Quảng cáo liên kết

Quảng cáo liên kết 2

Năng lực hoạt động

Năng lực hoạt động Công ty Thuốc lá Sài Gòn

Công ty Thuốc lá Sài Gòn là công ty hạch toán độc lập trực thuộc Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam, với nhiệm vụ chính là sản xuất và kinh doanh thuốc lá điếu. Công ty là doanh nghiệp tiêu biểu dẫn đầu ngành sản xuất thuốc lá Việt Nam về năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế xã hội. Sản phẩm của công ty được tiêu thụ rộng rãi trong nước lẫn xuất khẩu.

Công ty tự hào có một đội ngũ cán bộ công nhân viên với bề dày kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao. Hiện nay, tổng số lao động của Công ty có khoảng gần 2.200 người, trong đó trình độ đại học và trên đại học chiếm gần 13.2%; Cao đẳng: 2.4%; công nhân kỹ thuật: 7%.

Công ty Thuốc lá Sài Gòn có hệ thống phân phối tiêu thụ nội địa trải dài khắp các tỉnh thành từ Bắc vào Nam với gần 120 nhà phân phối và đối tác, cùng với đội ngũ nhân viên bán hàng chuyên nghiệp, tâm huyết.

Thị trường tiêu thụ trong nước được phân chia theo đặc điểm vùng miền để quản lý và điều tiết các hoạt động bán hàng, triển khai các chương trình đầu tư phát triển thị trường và điều hành giá bán sản phẩm. Với mạng lưới tiêu thụ rộng khắp toàn quốc, sản phẩm của Công ty dễ dàng được tìm thấy và bày bán tại nhiều điểm bán lẻ trên mọi miền đất nước.

Công ty cũng là đơn vị dẫn đầu Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam về sản lượng và giá trị xuất khẩu các loại thuốc lá điếu ra thị trường nước ngoài. Sản phẩm của công ty có mặt tại các thị trường Đông Nam Á, Trung Đông, Châu Phi, Trung Mỹ…

Về cơ cấu sản phẩm, công ty hiện có hơn 50 loại nhãn hiệu khác nhau được chia làm 3 phân khúc giá, chủ yếu đáp ứng cho đối tượng khách hàng trung lưu, người lao động và nông dân. Trong đó dòng nhãn hiệu cao cấp như SAIGON Xanh, SAIGON Classic, SAIGON Special, VINATABA… chiếm tỷ lệ 5% cơ cấu sản phẩm của công ty; nhãn hiệu trung cấp như: SAIGON Vàng, SAIGON Silver, HOA BINH, COTAB, VITAB, YOUNG STAR…chiếm tỷ trọng 59% cơ cấu sản phẩm của công ty và nhãn hiệu phổ thông như: FASOL, ERA, MELIA, DULICH, DALAT, TAYDO…chiếm tỷ trọng 36% cơ cấu sản phẩm của công ty.

Chứng nhận ISO của Công ty Thuốc lá Sài Gòn

Với hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2015, Công ty đã tạo được uy tín và củng cố thương hiệu của mình. Các quy trình quản lý chất lượng được thực hiện một cách nhất quán và xuyên suốt theo thủ tục “Kiểm soát chất lượng toàn bộ quy trình của Công ty”.

Chất lượng sản phẩm từ nguyên, vật liệu đầu vào đến bán thành phẩm, thành phẩm trên dây chuyền sản xuất đều được kiểm tra, đánh giá và giám sát chất lượng các chỉ tiêu lý, hoá bằng các thiết bị thí nghiệm chuyên ngành; phát hiện, xử lý các sản phẩm không đạt, truy vết tìm nguyên nhân, đề ra biện pháp khắc phục được thực hiện trong suốt quá trình sản xuất đến sản phẩm cuối cùng. 

Sản phẩm của Công ty được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, được kiểm soát chặt chẽ, hàm lượng Nicotin và Tar theo qui định của Bộ Y tế, bảo đảm chất lượng, phù hợp với các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Công ty luôn đi đầu trong ngành thuốc lá Việt Nam về đổi mới công nghệ, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, phát huy sáng kiến cải tiến, hợp lý hóa sản xuất. Việc đầu tư cho thiết bị máy móc sản xuất và phục vụ sản xuất được hết sức chú trọng. Công ty hiện đang sử dụng: dây chuyền chế biến sợi với công suất 6 tấn/giờ và các dây chuyền vấn điếu đóng bao Decouflé - Focke với tốc độ 400 gói/phút. Việc đầu tư những dây chuyền công nghệ hiện đại này đã góp phần rất lớn trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm tiêu hao vật tư và tiết kiệm được chi phí sản xuất. 

Số lượng dây chuyền thiết bị vấn bao nhiều cộng với đội ngũ cán bộ công nhân kỹ thuật lành nghề, giàu kinh nghiệm đã chủ động chế tạo mới, cải tạo, chuyển đổi máy móc thiết bị hiện hữu kịp thời để đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước và xuất khẩu. Nhờ vậy, sản lượng sản xuất của công ty không ngừng tăng qua các năm.

Dây chuyền vấn bao Decoufle-Focke tại Công ty Thuốc lá Sài Gòn

Bên cạnh đó, Công ty rất chú trọng đến việc bảo vệ môi trường, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Để đảm bảo quá trình sản xuất thân thiện với môi trường, Công ty đã đặt ra các cam kết về việc kiểm soát nguồn phát thải phát sinh trong quá trình sản xuất và tập trung đầu tư các thiết bị – công nghệ xử lý môi trường như:

  • Hệ thống xử lý mùi Tholander - Đức với công suất 60.000 m3/giờ bằng phương pháp lọc sinh học. Kết quả quan trắc khí thải mang mùi sau hệ thống xử lý đều nằm trong giới hạn cho phép theo QCVN 19:2009/BTNMT cột B và QCVN 20:2009/BTNMT cột B.
  • Các hệ thống lọc bụi đi kèm dây chuyền chế biến sợi, dây chuyền vấn điếu thuộc thế hệ mới cải thiện được điều kiện làm việc của công nhân và giảm thiểu ô nhiễm môi trường dưới mức qui định.
  • Trạm xử lý nước thải công suất 670m3/ngày, đêm: Nước thải sau khi được xử lý cục bộ nằm trong giới hạn tiếp nhận về Trung tâm kỹ thuật xử lý nước và môi trường KCN Vĩnh Lộc.

Ngoài ra, Công ty còn thực hiện các sáng kiến theo Chiến lược tăng trưởng xanh như triển khai việc dán mã vạch bóng đèn, thay thế đèn tiết kiệm năng lượng, sử dụng đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời, áp dụng biện pháp “Chuyển đổi sử dụng phương án cấp hơi dùng nhiên liệu FO sang nhiên liệu sinh khối Biomass”...

line break